เกี่ยวกับบริษัท

บริษัท มิตรแลนด์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด

            ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2524 และเป็นตัวแทนจำหน่ายเครน รถเฮี๊ยบ (รถบรรทุกติดเครน) จากประเทศสวีเดน แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2530 เครน HIAB หรือเครนพับ ได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นเครนที่มีความแข็งแรง ทนทาน และใช้งานง่าย นอกจากรถบรรทุกติดเครน HIAB แล้ว บริษัทฯ ยังจำหน่ายสินค้าอื่น ๆ ได้แก่ เครน JONSERED, ชุดยกติดท้ายรถบรรทุก ZEPRO, ฮุคลิฟท์ MULTILIFT, รถกระเช้า VERSALIFT  และรถกระเช้าไฟฟ้า HAULOTTE

บริการของเรา

            เพราะเราเข้าใจความต้องการในธุรกิจคุณ​ เราจึงพร้อมให้บริการและจัดจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องจักรด้าน เครื่องทุ่นแรงที่ได้คุณภาพระดับมาตรฐานสากล ด้วยผลิตภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก เพื่อการใช้งานในธุรกิจโลจิสติกส์ การปฏิบัติงานและการผลิต ซึ่งได้รับความไว้วางใจทั้งจากภาครัฐ และเอกชนมายาวนานกว่า 3 ทศวรรษ เพื่อสร้างเสถียรภาพของประเทศไทยในการพัฒนาธุรกิจอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่องและมั่นคง ด้วยผลิตภัณฑ์ชั้นนำที่เราคัดสรรด้านคุณภาพ เพื่อให้ตอบสนองการทำงานของธุรกิจที่ใช้งานอย่างแท้จริง

            นอกจากเครื่องจักรคุณภาพที่ได้รับการยอมจากทั่วโลก มิตรแลนด์ ยังคำนึงถึงด้านการบริการจึงได้พัฒนาระบบการให้บริการ ด้วยบุคลากรมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญในสาขาที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง ผ่านบริการต่างๆ ดังนี้

  • การบริการให้คำปรึกษา (Counseling Service)
  • การบริการซ่อมบำรุงรักษา (Maintenance Service)
  • การบริการอะไหล่ (Spare Part  Service)
  • การบริการรับประกัน (Warranty  Service)
  • การบริการติดตั้ง (Installation Service)
  • การบริการเช่าและขนส่ง (Rent and Transport Service)

                                     

มิตรแลนด์  สัญลักษณ์แห่งคุณภาพและการบริการ เพื่อการเติบโตในธุรกิจอย่างคุ้มค่ารอบด้าน 

 

ประวัติความเป็นมา

            จากการดำเนินกิจการที่ผ่านมา ทำให้บริษัท มิตรแลนด์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด เป็นที่รู้จักทั้งในหน่วยงานราชการ และเอกชน ทำให้บริษัทมีการพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง

ปี 2524 : ก่อตั้ง บริษัท มิตรแลนด์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด

ปี 2538 : มิตรแลนด์ ได้เปิด บริษัท มิตรแลนด์ แมชชีนเนอรี่ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือแห่งแรก เพื่อให้บริการ ด้านงานติดตั้งซ่อมบำรุง และให้ความรู้ในการใช้งานแก่ลูกค้า

ปี 2539 : เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าอย่างทั่วถึง มิตรแลนด์ จึงได้ขยายกิจการ โดยเปิด บริษัท มิตรแลนด์ภาคใต้ จำกัด และต่อมาในปี พ.ศ. 2549 บริษัท มิตรแลนด์ภาคใต้ จำกัด ได้เปิดสาขาย่อยคือ บริษัท มิตรแลนด์ภาคใต้ จำกัด สาขาภูเก็ต และบริษัท มิตรแลนด์ภาคใต้ จำกัด สาขาหาดใหญ่ เพื่อให้บริการแก่ลูกค้า

ปี 2540 : ได้เปิด บริษัท บีที มิตรแลนด์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมลงทุนระหว่างบริษัท มิตรแลนด์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด และบริษัท บีที อินดัสตรี้ เอ บี จำกัด (ประเทศสวีเดน) เพื่อให้บริการลูกค้าที่มีความต้องการเช่า หรือซื้อ รถยกไฟฟ้า, รถ Stacker ไฟฟ้า, Hand pallet truck และอื่น ๆ อีกด้วย

ปี 2547 : มิตรแลนด์ ได้เล็งเห็นถึงการเจริญเติบโตในด้านตลาดงานเช่า จึงได้เปิด บริษัท มิตรแลนด์ ทรานสปอร์ต จำกัด ขึ้นเพื่อให้บริการรถบรรทุกให้เช่า โดยมีรถบรรทุกติดเครน HIAB และรถบรรทุกติด Tail Lift พร้อมด้วยพนักงานขับรถผู้มีความชำนาญในการใช้งานเครน เพื่อตอบสนองให้กับลูกค้ากลุ่มตลาดเช่า

ปี 2557 : มิตรแลนด์ ได้ขยายกิจการเพื่อรองรับการเจริญเติบโตของธุรกิจในเขตพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเปิด บริษัท มิตรแลนด์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด สาขา ขอนแก่น เพื่อให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าเขตพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือทั้งหมด และพื้นที่ใกล้เคียง

            บริษัท มิตรแลนด์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด และบริษัทในเครือทั้งหมดล้วนมีความมุ่งมั่น ที่จะพัฒนาประสิทธิภาพในการให้บริการแก่ลูกค้าตลอดมา รวมถึงมีความตั้งใจในการสร้างความพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าทุกท่านตลอดไป